Cách vượt ô tô an toàn

Cách vượt ô tô an toàn  Khi lái xe trên đường, một trong những kỹ năng người cầm lái cần nắm bắt  thiết yếu là kỹ thuật vượt xe. Điều này rất quan trọng bởi, chỉ cần 1 sơ suất nhỏ trong quá trình cho xe vượt cũng có thế dẫn đến những tai nạn không ngờ tới. Đặc biệt đối với những tay lái còn non thì càng phải cẩn trọng hơn trước quyết định cho xe vượt
 Quá trình thao tác để vượt xe ôtô có độ khó cao, vì phải tập trung sự chú ý, thao tác phối hợp, óc phán đoán dự kiến tình huống biến đổi trên mặt đường và chọn thời cơ vượt, đồng thời phải điều khiển tốc độ phù hợp, phải sử dụng tức thì “côn, phanh, ga, số”. Đây cũng là những thao tác sơ đẳng mà bất cứ lái xe nào cũng cần biết để lái xe an toàn.
 
Kỹ thuật vượt ô tô:
 
Vượt xe phải chạy tốc độ tương đối cao, cự lý tương đối gần (theo cả hướng ngang và hướng dọc) thời gian tương đối ngắn do đó “độ” nguy hiểm khá cao nên không thể vượt ẩu
 
Bạn cần có sự tính toán và ước lượng về tốc độ xe của mình và xe định vượt để chọn thời cơ vượt xe. Bạn chỉ nên vượt khi thấy ôtô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe mình phải vượt và phía trước của xe đi trước không có biển cấm vượt xe. Tình trạng đường sá và giao thông phía trước xe đi trước là tốt.
Một điều rất quan trọng khi vượt xe là bạn phải xác định được xe đi sau mình không có ý định vượt xe mình hoặc đang vượt xe mình để tránh nguy hiểm trường hợp vượt xe song song.
 
Khi tất cả mọi thứ đều trong tầm kiểm soát thì bạn mới quyết định cho xe vượt. Trong cự ly vượt xe không có khả năng buộc người lái xe trước phải chuyển hướng sang trái. Xe đi trước đang chạy với tốc độ tương đối thấp và thấp hơn xe của mình.
 
Lưu ý:
 
- Không vượt xe trong tình huống khi xe trước đã có tín hiệu rẽ trái, quay đầu, khi xuống dốc; trước cửa đường hầm; khi xe trước đang vượt xe; gần tới đỉnh dốc; trong vòng 30m cách đường sắt…
- Không cố tình vượt khi xe trước có nguyên nhân chính đáng chưa cho vượt.
- Khi đang vượt phải giữ cho xe chạy thẳng, phải giữ tuyến đường bình ổn.
- Khi vượt xe không được vượt qua tốc độ tối đa cho phép để phòng tránh mọi rủi do bất chắc.
- Lưu ý quan sát gương chiếu hậu để nhìn thấy hoàn toàn xe bị vượt, bạn càng tự chủ, tự tin lúc vượt.
- Khi vượt một xe đang dừng lại, phải giảm tốc độ và bấm còi đề phòng xe đó đột ngột mở cửa hoặc có người đột ngột đi qua ngang đầu xe.
- Phải khống chế cự ly; trước trong và sau khi vượt phải chú ý giữ cự ly an toàn với xe bị vượt.
Các tin khác
 • Lưu ý khi lái xe trời mưa trên cao tốc
 • Cẩm nang lái xe ô tô an toàn
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Lái Xe
 • Học cách lái xe ô tô an toàn trong trời mưa to
 • Tư thế ngồi khi lái xe ô tô đúng cách
 • Cách vượt ô tô an toàn
 • Làm thế nào khi ô tô mất phanh?
 • Loại xe
  Nhãn hiệu
  Điểm đi
  Điểm đến
  ĐẶT THUÊ XE
  Loại xe
  Nhãn hiệu
  Đi từ
  Đến
  Ngày , giờ đặt xe
   
  Ngày , giờ trả xe
   
  Tìm kiếm theo Google
  HOTLINE THUÊ XE: 24/7
   
  MR HIẾU - 0949.65.8668