Kinh nghiệm lái xe

Lưu ý khi lái xe trời mưa trên cao tốc
Khi đi trên những đường cao tốc cho chạy tốc độ nhanh cần chú ý các đường lên cầu vượt. 2 cái rãnh này nhiều chỗ rất sâu, ở các đường dẫn lên (và xuống) cầu vượt nước mưa tạo thành 2 con mương chạy rất mạnh, gần chân cầu có thể còn chảy vắt ngang qua đường. Nhiều bác mới chỉ nghĩ đến khoảng cách mà chưa để ý hiện tượng lớp nước này ngăn không cho bánh xe tiếp xúc với mặt đường.

Những chỗ này đi cực kỳ nguy hiểm vì ngay cả những cái xe có hệ thống chống trơn trượt tốt nhất cũng khó để điều khiển. Càng phải cố tránh không vượt xe tải to hay để xe ta vượt, nhất là chỗ đường cong vì sẽ nhận được một khối nước rất lớn tạt lên kinh lái làm cho lái xe không thể nhìn thấy cái gì phía trước.
Do những nguy hiểm trên, các loại xe ôtô, đặc biệt là các xe du lịch 16 chỗ trở lên, cần hết sức cẩn thận khi đi trên đường cao tốc vào trời mưa để đảm bảo an toàn cho hành khách trong xe.

Cẩm nang lái xe ô tô an toàn
Các quy ước khi lái xe là điều vô cùng cần thiết. Bạn phải luôn nhớ rằng mình chia sẻ con đường đang chạy với những người khác.
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Lái Xe
Có những điều "kiêng kỵ" mà mỗi người khi cầm vô lăng đều phải nhớ và tuân thủ để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Hãy cùng xem 8 điều lưu ý dưới đây nhé.
Học cách lái xe ô tô an toàn trong trời mưa to
Khi mưa lớn và lâu, hệ thống thoát nước ở Việt Nam còn khá hạn chế, vì vậy tình trạng ngậm ung luôn xảy ra, mép đường thường bị ngập gây nguy hiểm cho người điều khiến phương tiện giao thông. Để tránh tai nạn xảy ra bên nên lái xe ô tô đi giữa làn đường có thể, cách xa vũng nước lớn mép đường.
Tư thế ngồi khi lái xe ô tô đúng cách
 Tất cả các tai nạn xẩy ra trên đường không chỉ do người lái xe thiếu kinh nghiệm, mặc dù cũng chính lý do này thường gây ra những tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra,còn có những nguyên nhân khách quan khác cũng có thể dẫn tới hậu quả đánh buồn trên đường.
Cách vượt ô tô an toàn
 Khi lái xe trên đường, một trong những kỹ năng người cầm lái cần nắm bắt  thiết yếu là kỹ thuật vượt xe. Điều này rất quan trọng bởi, chỉ cần 1 sơ suất nhỏ trong quá trình cho xe vượt cũng có thế dẫn đến những tai nạn không ngờ tới. Đặc biệt đối với những tay lái còn non thì càng phải cẩn trọng hơn trước quyết định cho xe vượt
Làm thế nào khi ô tô mất phanh?
 Mất phanh là tình huống nguy hiểm nhất bởi các tài xế có thể bị hoảng loạn vì xe không điều khiển được tốc độ, đặc biệt trong trường hợp đang trên đèo dốc. Mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau trong tình huống này. Nhưng theo các chuyên gia, nếu làm đủ các bước dưới đây, cơ hội sống của tài xế sẽ cao hơn rất nhiều.
Loại xe
Nhãn hiệu
Điểm đi
Điểm đến
ĐẶT THUÊ XE
Loại xe
Nhãn hiệu
Đi từ
Đến
Ngày , giờ đặt xe
 
Ngày , giờ trả xe
 
Tìm kiếm theo Google
HOTLINE THUÊ XE: 24/7
 
MR HIẾU - 0949.65.8668